Scrunchie là gì? Ý nghĩa của từ scrunchie - Dịch Nghĩa Online

Post Top Ad

Scrunchie là gì? Ý nghĩa của từ scrunchie

Giải thích scrunchie là gì trong tiếng Anh, nó có nghĩa như thế nào, dịch từ scrunchie và scrunchies sang nghĩa tiếng Việt.

scrunchie la gi

Scrunchie là gì?

Scrunchie là một sợi dây buộc tóc bằng vải đàn hồi có dạng hình tròn, nó hay dùng để buộc tóc kiểu đuôi gà.

Scrunchie có cách viết số nhiều trong tiếng Anh là scrunchies, ngoài ra một kiểu viết khác cũng có nghĩa tương đương là scrunchy.

Scrunchie được sử dụng ra sao?

Scrunchie (hay scrunchy) thường được thiết kế rất phong phú về màu sắc, kích thước, chất liệu, và cả về giới tính (nhưng chủ yếu ở nữ). Công dụng phổ biến nhất của nó là dùng để buộc tóc, tuy nhiên cũng có thể dùng để đeo quanh cổ tay hoặc mắc cá chân như một phụ kiện trang sức trên cơ thể.

Scrunchie được cho là phát minh vào năm 1963 bởi Philips E. Meyers, tuy nhiên nó không được cấp bằng sáng chế. Mãi đến năm 1987 thì một phụ nữ tên Rommy Revson mới đặt tên cho nó với tên gọi Scunci. Theo thời gian, dần dần nhiều người đọc thành scrunchie như bây giờ.

Nó rất phổ biến trong những năm 1980 và 1990 tại Mỹ, và thời điểm hiện tại cũng không ít người dùng chúng. Ở Việt Nam, ta có thể dễ dàng bắt gặp những cô gái sử dụng chúng để buộc tóc hằng ngày.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad