Meme master và Meme lord nghĩa là gì? - Dịch Nghĩa Online

Post Top Ad

Meme master và Meme lord nghĩa là gì?

Trong cộng động memes thì meme master và meme lord là gì, ý nghĩa của chúng ra sao, khi nào thì được gọi là một lord hay một master? Bài viết này sẽ giải thích cũng như trả lời các câu hỏi ấy.

meme lord là gì

Meme lord là gì?

Meme lord là một “internet slang” (từ lóng dùng trên mạng internet) dùng để mô tả về một người, mà người đó có niềm đam mê thật sự mãnh liệt với các memes. Cụm từ “meme master” cũng có thể được dùng như một cách thay thế cho “meme lord”, chúng có hàm ý tương đương với nhau.

Meme lord có nghĩa là “Chúa tể meme” hoặc “Thánh Meme” khi được dịch sang tiếng Việt, trong đó từ lord có nghĩa “chúa tể, vua, ngài”, tương tự với master có nghĩa “bậc thầy, chủ cả”.


Ngoài ra, còn có một thuật ngữ khác hoàn toàn trái ngược với “lord” là “normie”. Nếu chưa rõ về nó, bạn có thể tham khảo bài viết “normie là gì”.

Thế nào là một meme lord?

Một meme lord là người trước hết phải có niềm đam mê với memes và đặc biệt yêu thích chúng. Họ có thể là người tạo ra các memes nổi tiếng, thu hút lượng lớn người tương tác. Hoặc đơn giản là người rất sành về các memes, có hiểu biết sâu rộng về chúng

Đối với người sáng tạo memes, việc làm ra chúng cũng không hề dễ dàng. Trước hết, người đó phải có óc hài hước và sáng tạo, kế đến là sự am hiểu về các trào lưu hay xu thế của thời đại, cộng thêm một chút kỹ năng về photoshop (chỉnh sửa hình ảnh, video) nữa.

Riêng về những người sành memes thì bất cứ thuật ngữ hay trào lưu nào mới về chúng họ đều nắm rõ trong lòng bàn tay. Khi nhìn thấy thứ nào hay ho, họ hưởng ứng một cách tích cực: like (thích), share(chia sẻ) cho bạn bè, comment (bình luận)...

Meme lord và mạng internet

Sự phát triển của mạng xã hội khiến cho việc kết nối giữa mọi người trở nên dễ dàng hơn, trào lưu hay xu thế nào đó sẽ được lan truyền một cách nhanh chóng trên cộng đồng. Bất cứ ai chỉ cần có kết nối mạng đều có thể cập nhật và hưởng ứng.

Chính vì lẽ đó, cộng đồng ngày càng sản sinh ra nhiều “meme lord” hơn. Và đa số những “vị thánh” này thường rất trẻ, thuộc nhóm người thường xuyên tiếp xúc với mạng internet. Họ hiện diện hàng ngày, hàng giờ và dành ra khá nhiều thời gian của bản thân để tìm “niềm vui”.

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp họ trên các trang web thiên về giải trí, hài hước. Hoặc các trang mạng xã hội đa phương tiện nhiều người dùng như reddit, instagram, facebook, twitter...

Bài viết tạm kết tại đây, hy vọng sau khi tham khảo mọi ngườ đã biết được meme lord là gì rồi. Cám ơn sự theo dõi của các bạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad