CMNM là gì? cmnm là viết tắt của từ gì? - Dịch Nghĩa Online

Post Top Ad

CMNM là gì? cmnm là viết tắt của từ gì?

Từ cmnm là gì cả trong tiếng Việt và Tiếng Anh, khi dịch ra thì nó có nghĩa như thế nào? Có đúng cmnm là viết tắt của từ gì hay không và việc sử dụng ra sao? Những thắc mắc đó sẽ được giải đáp trong bài viết này.

cmnm là gì

CMNM là gì?

CMNM là một từ viết tắt của cụm từ “Chúc Mừng Năm Mới” trong tiếng Việt, được sử dụng như một lời chúc khi năm cũ sắp qua đi và đón chào năm mới đến. Nó được rút gọn bằng cách lấy các chữ cái đầu tiên của mỗi từ là “C” trong “Chúc”, “M” trong “Mừng”, “N” trong “Năm” và “M” trong "Mới”.

Ngoài ra, CMNM còn là viết tắt của "Clothed Man Nude Man" trong tiếng Anh, có nghĩa "Người đàn ông mặc đồ và người đàn ông không che". Nhưng ở phần này, chúng ta sẽ nói về cách hiểu của ngôn ngữ Việt - "Chúc mừng năm mới".


Đối tượng sử dụng thường là giới trẻ (học sinh, sinh viên), họ dùng để chúc lẫn nhau mỗi dịp năm mới đến, khi trò chuyện với bạn bè và người quen. Thường dùng trong trường hợp đồng trang lứa (cùng lứa tuổi với nhau), vì đối với những người lớn tuổi hơn họ có thể sẽ không hiểu hoặc đôi khi cho rằng thiếu đi sự tôn trọng với họ khi dùng chữ viết tắt.

Mỗi dịp năm mới Tết đến thì mạng xã hội facebook, instagram, zalo hay twitter là những nơi xuất hiện từ cmnm nhiều nhất vì đây là nơi giao lưu cũng như kết bạn một cách rộng rãi và công khai. Bên cạnh đó, những ứng dụng tin nhắn trực tuyến như messenger hoặc viber thì cũng xuất hiện không ít.

Danh sách tiếng Anh CMNM viết tắt 

Ngoài ý nghĩa tiếng Việt - “Chúc Mừng Năm Mới” đã nêu trên thì cmnm còn được hiểu như kiểu viết rút gọn của một số cụm từ tiếng Anh nữa, tùy vào hoàn cảnh trong câu khi chúng xuất hiện mà sẽ chọn nghĩa thích hợp để dịch một cách chính xác nhất. 

Danh sách CMNM rút gọn (cũng lấy 4 chữ cái đầu của mỗi từ):
 + Cisco MGC Node Manager: trình quản lý phần tử của cisco (lĩnh vực mạng máy tính).
 + Castle Mountains National Monument: đài tưởng niệm quốc gia núi Castle (ở California, Mỹ).
 + Computational Mechanics and Numerical Mathematics: Cơ học tính toán và toán số.
 + Contribution Margin Net Marketing: Mạng lưới tiếp thị đóng góp gây quỹ.
 + Colorado Mountain News Media: tên một công ty ở Colorado, Mỹ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad