Sike là gì? Giải thích ý nghĩa từ sike - Dịch Nghĩa Online

Post Top Ad

Sike là gì? Giải thích ý nghĩa từ sike

Dịch sang tiếng Việt thì sike là gì? Ý nghĩa của từ sike trong tiếng Anh như thế nào mà lại rất hay được sử dụng và xuất hiện nhiều trong các cuộc hội thoại. Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc trên.

sike là gì

Sike là gì?

Sike là một từ lóng (slang) trong tiếng Anh, thường đứng cuối mỗi câu nói, nó có ý nghĩa nhầm phủ định lại câu nói trước đó. Nói cho rõ ràng hơn, khi bạn nói một câu gì đó và thêm từ này vào phía sau, thì câu nói đó có nghĩa hoàn toàn ngược lại.

Để cho dễ hiểu hơn, lấy một ví dụ tiếng Việt, khi nói với một bạn gái với nội dung câu nói như sau “Anh yêu em... Đùa đấy!”, vậy có nghĩa là bạn thực sự không yêu cô ấy vì đây chỉ là nói đùa thôi. Trong câu nói trên nếu dịch nôm na ra tiếng Anh thì từ “sike” sẽ tương ứng với cụm từ “đùa đấy”.

Tùy theo ngữ cảnh mà ta sẽ hiểu theo các nghĩa khác nhau và dịch khác nhau, chẳng hạn như:
+ đùa đấy (khi đùa giỡn, bỡn cợt người).
+ lừa được bạn rồi (khi dùng câu nói với dụng ý làm người khác hiểu lầm).
… Tóm lại dịch như thế nào sẽ tùy vào cách hiểu của mỗi người và ngữ cảnh, nhưng chắc chắn sẽ phủ định lại vế câu đã nói trước đó.

Cách sử dụng từ sike

- Theo như những gì đề cập ở trên thì sike thường đứng ở cuối câu nói và được dùng khá nhiều trong văn nói và viết. Chúng cũng xuất hiện khá thường xuyên trên các trang mạng xã hội (fb, twitter, reddit, instagram) hoặc trong các ứng dụng tin nhắn phổ thông cũng như trực tuyến.

- Khi ai đó dùng từ này trong câu nói thì người đó có ý đùa cợt, hay lừa phỉnh người mà họ đang trò chuyện cùng. Nó gây ra sự bất ngờ khi câu nói được kết thúc.

- Thêm một ví dụ bằng tiếng Anh:
I really want to see my ex-boyfriend again.. Sike!!! (Tôi muốn gặp lại bạn trai cũ lần nữa … Đừng hòng!!!)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Top Ad